Xã hội Homie là gì? Cách nhận diện một homie đúng nghĩa?

Homie là gì? Cách nhận diện một homie đúng nghĩa?

Homie là gì  bạn có biết không? Giải thích đơn giản thì từ này ám chỉ một người rất thân thiết, gắn bó với cuộc đời ta trong một khoảng thời gian dài. Và chúng tôi hiểu được rằng, cuộc sống này không thể hoàn chỉnh nếu bạn thiếu đi một người homie tốt luôn đồng hành. Vậy đâu là cách để biến bạn trở thành một homie tốt? Đâu là cách nhận diện một homie toxic trong cuộc đời? 

Nguồn gốc của từ Homie là gì?

Homie là một từ tiếng Anh phổ biến được giới trẻ Việt vay mượn để gọi những người anh em của mình. Từ này được những đứa trẻ lớn lên tại khu vực Mexico, Mỹ,… từ cuối thế kỷ 19 dùng để chỉ những người bạn cùng khu phố nhưng sau được dùng rộng rãi trong văn nói hàng ngày.

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Homie chính là những người bạn chí cốt của chúng ta, người cùng sở thích, quan điểm sống, anh em vào sinh ra tử và có khoảng thời gian gắn bó lâu dài. Tùy vào mức độ thân thiết mà họ có thể coi nhau như người thân trong gia đình. 

Cắt nghĩa theo một cách khác thì Homie là gì? Homie có trong từ Home, tức là gia đình thân yêu, nhằm thể hiện cảm giác thân thuộc, gắn bó với ai đó như chính cuộc đời của mình. Vì vậy, ta cũng thường thấy từ này xuất hiện giữa 1 cặp đôi đang yêu nhau hoặc vợ chồng. 

Nguồn gốc của từ Homie là gì?
Nguồn gốc của từ Homie là gì?

Cách trở thành 1 homie của ai đó là gì? 

Mỗi người chúng ta làm sao có thể sống được mà thiếu đi tình bạn đúng không nào. Đồng thời tình bạn phải luôn xuất phát từ 2 phía thì mới thành công. Vậy  bạn cần làm gì để trở thành 1 homie đúng nghĩa trong mắt đối phương 

Dành thời gian khích lệ tinh thần

Trong cuộc sống sẽ có những lúc chúng ta gặp khó khăn, trắc trở và đương nhiên rất cần những người bên cạnh cùng động viên, ủng hộ tinh thần. Họ cần lắm những bàn tay vững chắc chìa ra để cùng nhau dìu dắt qua khó khăn. Vì thế việc bạn ở bên cạnh họ bất kỳ thời điểm nào và cùng động viên họ thì chắc chắn bạn là homie tốt. Việc ủng hộ có thể trong nhiều trường hợp: tình yêu, học hành, công việc,… 

Sẵn sàng thấu hiểu bất cứ lúc nào

Dấu hiệu tuyệt vời của homie là gì?  Đó là người luôn chìa bàn tay ra đầu tiên để kéo lấy bạn bè của mình trong lúc khó khăn. Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn nếu như bạn biết bổ trợ cho đối phương, giúp họ hiểu ra được khó khăn và khúc mắc đang nằm ở đâu rồi từ từ giải quyết. Hoặc đơn giản, việc nâng đỡ homie của mình cũng chỉ đơn giản là ngồi cạnh và nghe đối phương trút xả hết những vấn đề sâu thẳm trong lòng mà thôi. 

Dù homie có được định nghĩa theo cách nào, trong mối quan hệ nào thì cũng đều được xây dựng từ nền tảng cảm thông và chia sẻ. Bạn hiểu được đối phương muốn gì, để từ đó đồng 

Cách trở thành 1 homie của ai đó là gì? 
Cách trở thành 1 homie của ai đó là gì?

Không lợi dụng nhau bằng bất kỳ hình thức gì

Có thể thấy rằng, trong xã hội rối ren hiện nay, việc có thể đồng hành cùng nhau một quãng đường dài đã khó, việc không lợi dụng nhau càng khó hơn. Cách tiếp theo để bạn trở thành homie là gì? Không nên lợi dụng bạn bè bằng bất cứ giá nào. Điều này có thể giấu được trong thời gian ngắn hạn nhưng đương nhiên “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, bạn không chỉ mất đi người tri kỷ mà mất đi cảm phẩm giá của bản thân mình. 

Trung thành chưa bao giờ là thừa

Một phần của việc trở thành homie tốt chính là sự trung thành. Đừng bao giờ nói xấu sau lưng bạn bè của mình nếu không muốn nhanh chóng bị xa lánh bởi đối phương. Việc homie của mình không ngần ngại chia sẻ bí mật thì việc bạn cần làm chính là giữ kín chuyện đó, trung thành bảo vệ bạn thân trước dư luận và tiếng xấu. 

Dấu hiệu ai đó không xứng với danh xưng Homie là gì? 

Việc bạn coi 1 ai đó là homie rất tuyệt vời, thể hiện sự tin tưởng đối phương cũng như tình cảm mà bạn dành cho họ. Đồng thời việc gọi họ với danh xưng homie cũng cho họ biết họ là một phần quan trọng tác động đến cuộc đời bạn. Sau khi tìm hiểu định nghĩa Homie là gì, chúng ta cần xem xét những trường hợp sau, khi bạn sẽ phải đối mặt với những người giả tạo: 

Cô lập bạn với người khác

Một người bạn không phải Homie là gì? Đó là khi họ cố gắng kiểm soát và cô lập bạn – một dấu hiệu của sự toxic. Có thể thấy rằng ban đầu chỉ là sự khó chịu nhẹ khi bạn có mối quan hệ ngoài luồng với ai đó nhưng sau dần sự khó chịu đó chuyển thành khiển trách. Những người homie toxic luôn khiến bạn cảm thấy xấu hổ về bản thân trong khi đi chơi với người khác, dần cô lập bạn và biến bạn trở nên dựa dẫm vào đối phương. 

Đối với nhiều người khi ở trong mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là yêu đương thường rất dễ gặp tình trạng này. Tất cả xuất phát từ việc bình thường hóa lời nói của người yêu mình, coi việc cấm đoán là người ta đang thể hiện sự quan tâm lo lắng cho mình. Nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài thì sẽ có thể bạn sẽ bị kiểm soát dài dài đấy. 

Dấu hiệu ai đó không xứng đáng với danh xưng homie là gì? 
Dấu hiệu ai đó không xứng đáng với danh xưng homie là gì?

Sống theo chủ nghĩa cá nhân 

Thực tế hiện nay có rất nhiều người chọn sống theo chủ nghĩa cá nhân. Biểu hiện có nó trong mối quan hệ toxic là gì? Đó chính là homie của bạn luôn chỉ hành động để tối  đa hóa lợi ích cho bản thân, không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ thường hành xử theo bản năng nhằm hạ thấp lợi ích của bạn. Điều này chắc hẳn khiến bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi nếu phải thường xuyên tiếp xúc. 

Đồng thời, việc vô cảm với chính bạn trong một mối quan hệ chính là dấu hiệu cần xem xét lại đó có thực sự là homie của bạn hay không. Họ không những ngại khó, ngại khổ mà có thể còn thường xuyên né tránh mỗi khi bạn cần giúp đỡ. 

Dấu hiệu không xứng là Homie là gì? Hạ thấp giá trị của bạn

Biểu hiện thường thấy của việc hạ thấp giá trị của người khác chính là phủ nhận toàn bộ trạng thái cảm xúc và công sức của đối phương. Nếu bạn không may rơi vào khó khăn hoặc buồn tủi, thay vì an ủi thì họ dành cho bạn những lời khó nghe như “có thế mà cũng phải buồn”, “chuyện này có gì đáng đâu”. 

Một hình thức khác có thể bạn hay gặp chính là đùa không có thiện chí hay còn gọi là đùa vô duyên. Nếu như bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái với những lời trêu chọc đó thì có thể nó mang ý nghĩa hài hước, tạo tiếng cười. Ngược lại, nếu đối phương liên tục dành cho bạn những lời khó nghe nhằm nhạo báng, chê bai, lấy điểm yếu của bạn làm trò cười thì bạn đang ở trong mối quan hệ homie toxic 100% rồi đấy. 

Dấu hiệu ai đó không xứng là Homie là gì? Thích so sánh

Những người thích so sánh quả thực rất đáng sợ. Nếu như homie của bạn thường xuyên đặt bạn lên bàn cân với bất kỳ ai thì cần nên xem xét lại mối quan hệ này. Đầu tiên họ so sánh bạn với chính bản thân người ta, sau đó là chê bai, dè bỉu bạn với những người khác. Việc thường xuyên chơi bên cạnh những con người độc hại như vậy khiến bạn dễ thụt lùi, thường xuyên rơi vào trạng thái mất niềm tin vào bản thân và rất dễ nhụt chí. 

Là một Homie tốt thì đối phương sẽ không hạ thấp giá trị của bạn
Là một Homie tốt thì đối phương sẽ không hạ thấp giá trị của bạn

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa Homie là gì và dấu hiệu nhận biết một người homie toxic. Có thể thấy rằng, sẽ thật tuyệt vời nếu như trên đời tìm kiếm được một người homie đúng nghĩa, họ sẽ luôn bên cạnh ta bất kỳ lúc nào, cùng trao cho ta những động lực tuyệt vời để phát triển. Đừng có làm thân và ở bên cạnh với những người khiến bạn mất cảm giác an toàn nhé. 

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...