Xã hội Trend là gì? Công cụ nào giúp Marketers bắt trend nhanh?  

Trend là gì? Công cụ nào giúp Marketers bắt trend nhanh?  

Thời đại 4.0 phát triển  với những chiến dịch quảng bá đang ngày càng mới lạ và độc đáo. Nhờ có sự kết hợp của trend mà rất nhiều doanh nghiệp có thể xây dựng được thương hiệu và mở rộng quy mô phát triển của mình. Vậy có thể hiểu được trend là gì? Tầm quan trọng của việc tạo trend đối với doanh nghiệp là gì? Công cụ nào đang là cánh tay đắc lực nhất giúp Marketers xây dựng chiến lược quảng bá hoàn hảo? 

Có thể hiểu trend là gì? 

Trend là từ được hiểu chính là xu hướng. Xu hướng là những gì mới mẻ, độc đáo được một nhóm người học theo và trở nên phổ biến. Việc tạo ra trend là vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay giúp bạn có thể nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong một lĩnh  vực nào đó. 

Trend thường được dùng trong rất nhiều ngữ cảnh và lĩnh vực khác nhau. Trong ngành Marketing, trend là gì là một cái gì đó thịnh hành trong xã hội mà những người làm trong lĩnh vực này cần nắm bắt để nhanh chóng tạo nên sự khác biệt. Từ đó khiến doanh nghiệp của bạn có những ưu thế nổi bật trong việc quảng bá thương hiệu, thu hút được một lượng khách hàng tiềm năng nhất định. 

Có thể hiểu trend là gì? 
Có thể hiểu trend là gì?

Những khái niệm có liên quan đến trend là gì?

Như chúng tôi đã giới thiệu, hiện từ trend được sử dụng trong nhiều bối cảnh và có rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Trong mỗi lĩnh vực thì thuật ngữ trend là gì có thể mang đến ý nghĩa mới mẻ như sau:

Thuật ngữ Hot trend

Nếu theo cách giải thích ban đầu, trend là “xu hướng”, hot là “nóng bỏng”, như vậy nếu ghép nghĩa của 2 từ lại với nhau ta sẽ có được ý nghĩa là xu hướng nào đó đang trở thành tâm điểm chú ý của thời điểm hiện tại. 

Thường từ ngữ này phổ biến trên các trang mạng xã hội như để nói về vấn đề mà  có nhiều người quan tâm, họ thậm chí làm theo và lan tỏa xu hướng đó tới nhiều người. Việc một người làm kinh doanh giỏi buộc họ phải biết nắm bắt lấy những xu hướng nóng nhất thì mới tạo ra sự ấn tượng với khách hàng. Thời đại công nghệ số phát triển nên có rất nhiều lĩnh vực sử dụng hot trend là nền tảng quảng cáo: công nghệ, thời trang, âm nhạc…

Những khái niệm có liên quan đến trend là gì? Facebook Trend

Thực ra Facebook trend chỉ đơn giản là trào lưu mới mẻ xuất hiện trên mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nhất thời điểm hiện tại là Facebook. Tuy nhiên, đặc điểm của những xu hướng này là có thời gian tồn tại khá ngắn ngủi và rất dễ bị thay thế bởi những trào lưu mới khác. Do vậy, quá trình tạo ra trào lưu phải luôn không ngừng sáng tạo. 

Hiện nay, đối với lĩnh vực Marketing thì việc rất nhiều doanh nghiệp tập trung đầu tư lớn vào quảng bá hình ảnh thông qua việc bắt trend trên Facebook để xây dựng thương hiệu và hình ảnh. Những yêu cầu đối với nhân viên bộ phận Marketing bắt trend là gì? Đó chính là khả năng nhạy bén với thời cuộc, nắm bắt xu hướng nhanh chóng và sáng tạo không ngừng nghỉ. 

Những khái niệm có liên quan đến trend là gì?
Những khái niệm có liên quan đến trend là gì?

Những khái niệm có liên quan đến trend là gì? Google trend

Tương tự như với trường hợp của Facebook, Google trend là khi bạn tạo ra được trào lưu đặc biệt nào đó trên trang chủ của Google và lọt top Google xu hướng. Thực chất  Google trend cũng chính là một công cụ hiệu quả giúp bạn quản lý được sự năng suất của mình trong việc theo dõi trend trên toàn thế giới. 

Top trending trên Youtube

Là một người trong thời đại công nghệ số và mạng phát triển thì chắc hẳn chúng ta đều đã từng ít nhất 1 lần xem Youtube rồi đúng không nào? Nền tảng phát video này nổi tiếng với kho tàng những video nổi bật ẩn chứa kho tàng tri thức của nhân loại dưới hình thức clip cả ngắn và dài. 

Việc một người tạo được video lên xu hướng ở Youtube quả thực mang lại cho họ cơ hội lớn trong việc tạo ra được những bản hợp đồng làm ăn béo bở. 

Tầm quan trọng của trend là gì trong Marketing? 

Ngày nay không thể phủ nhận được tầm quan trọng của việc tạo ra trend trong thời đại hiện nay. Hầu như tầm ảnh hưởng của những trào lưu là rất lớn, tác động tới nhiều mặt của nền kinh tế và cuộc sống. Đối với những người làm việc trong lĩnh  vực Marketing có thể thấy rằng họ thường xuyên phải nhanh nhạy với bất kỳ thay đổi nào của thời cuộc để liên tục cho ra những ấn phẩm truyền thông ấn tượng. 

Bởi khách hàng được tiếp cận với nhiều luồng thông tin khác nhau nên đương nhiên “khẩu vị” của họ cũng sẽ có ít nhiều sự khác biệt và đi kèm với những đòi hỏi nhất định. Do vậy việc bạn để khách hàng của mình nắm được trend nhanh hơn có thể coi là một thất bại khá lớn. Điều này đồng nghĩa với việc một công ty quảng cáo còn lạc hậu và chậm trễ hơn một người dùng mạng xã hội đơn thuần. 

Hậu quả tất yếu không thể tránh khỏi của tình trạng trên là khách hàng có xu hướng lựa chọn những đơn vị có sự đổi mới và cập nhật hình ảnh nhanh chóng hơn. Nếu trong thời gian dài mà tình trạng này vẫn xảy ra thì việc giảm sút thu nhập là điều không có gì khó hiểu. 

Công cụ giúp Marketers nhanh bắt trend là gì?  

Dù làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi bạn phải có những kế hoạch phát triển hoàn hảo, kể cả trong Marketing. Việc thường xuyên tìm hiểu thị trường, tạo ra những xu hướng mới là cách hoàn hảo giúp doanh nghiệp của bạn có cơ hội quảng bá hình ảnh và thương hiệu nhanh chóng. Những công cụ sau đây như là cánh tay đắc lực nhằm mang về lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ: 

Google Trend – nơi tạo ra xu hướng tìm kiếm

Thường người dùng có thể hay tìm kiếm đến trang web này nhằm cập nhật những thông tin mới mẻ và hot nhất về xu hướng hiện tại. Do đó nếu bạn đang muốn tìm ý tưởng sáng tạo mới mẻ hoặc chỉ đơn thuần là muốn nhanh chóng bắt kịp thị hiếu của người dùng thì Google Trend chính là dành cho bạn. 

Công cụ giúp Marketers nhanh bắt trend là gì? 
Công cụ giúp Marketers nhanh bắt trend là gì?

Buzzsumo – giúp bạn update trend trên toàn thế giới

Những nhà sáng tạo nội dung có lẽ sẽ cảm thấy rất quen thuộc với Website này do ở đây thường xuyên giúp bạn cập nhật những bài viết hot nhất trong thời điểm hiện tại và tần suất tương tác của người dùng đối với trào lưu đó. Hiện web có bản dùng thử trong 14 ngày cho bạn trải nghiệm với nhiều bộ lọc khác nhau theo từng khu vực. 

Hubspot Blog Topic Generator 

Hubspot Blog Topic Generator là một công cụ thú vị giúp gợi ý chủ đề hay ho cho fanpage của bạn. Bạn đang là người sáng tạo nội dung và mong muốn có thể chọn ra một ý tưởng hay ho cho sản phẩm của mình? Tất cả đều có trên Hubspot Blog Topic Generator – cơ hội vàng để tạo nên sự khác biệt cho fanpage và website. 

Công cụ giúp Marketers nhanh bắt trend là gì? Portent 

Tiếp tục là một cái tên đắc lực giúp cho bạn hoàn thiện sản phẩm quảng cáo của mình. Portent – gợi ý cho bạn những tiêu đề thời thượng và nổi bật nhất. Bởi gần như tiêu đề là cái đầu tiên thu hút người đọc click vào bài  viết. 

Google Trend - Địa điểm hoàn hảo cập nhật xu hướng tìm kiếm
Google Trend – Địa điểm hoàn hảo cập nhật xu hướng tìm kiếm

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Thông qua bài viết trên chúng tôi đã giải thích được trend là gì và tầm ảnh hưởng lớn của xu hướng đối với lĩnh vực Marketing. Không thể phủ nhận được việc tạo ra trào lưu mới mẻ quan trọng thế nào trong ngành quảng cáo. Chiến dịch của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như biết áp dụng những công cụ hữu hiệu của chúng tôi đề cập phía bên trên. 

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...