Xã hội BFF là gì? Làm thế nào để giữ chặt được mối quan...

BFF là gì? Làm thế nào để giữ chặt được mối quan hệ BFF

Ngày nay, với sự du nhập của tiếng Anh vào Việt Nam thì ngôn ngữ này đã trở nên phổ biến cũng như được giới trẻ phá cách đi rất nhiều để phù hợp với văn phong nói hàng ngày. Nhờ đó mà xuất hiện hiện những từ mới khiến chúng ta phải tìm hiểu một cách kỹ càng như BFF là gì. Đảm bảo bài viết hôm nay sẽ đem đến quý độc giả những điều cực thú vị xoay quanh thuật ngữ này.

Định nghĩa về BFF là gì?

BFF là gì? Theo tiếng Anh BFF là Best Friend Forever – mãi là người bạn tốt nhất. Từ viết tắt được dùng để biểu thị những tình cảm chân thành, gần gũi như tri âm tri kỷ của con người dành cho nhau, có thể là đồng hoặc khác giới, không phân biệt giàu nghèo, đẳng cấp hay tôn giáo,….

Có thể nói rằng mối quan hệ này được xây dựng một cách cực kỳ bình đẳng và xuất phát từ thực tâm những tình cảm yêu thương mà bạn bè dành cho nhau, không mang sự tính toán và ích kỷ cá nhân. Thường để có được điều này thì các bạn phải dành được sự tin tưởng của đối phương cũng như đã có quãng thời gian gắn bó khá lâu dài cũng như chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ, kể cả khó khăn hay vui vẻ.

Nếu BFF là gì theo cách hiểu như vậy thì đây đích thị là một loại tình cảm đẹp nhất mà trong cuộc đời mỗi chúng ta những con người được tính như tri kỷ thực sự không có nhiều. Đặc biệt trong một xã hội chạy đua theo lợi ích cá nhân như hiện nay thì điều đó càng hiếm thấy.

Đương nhiên quan điểm về BFF của mỗi người cũng rất khác nhau. Cũng không có bất kỳ một quy chuẩn nào để đánh giá chính xác về vấn đề này. Tất cả đều dựa trên chính cách mà chúng ta hành xử với nhau mỗi ngày cũng như suy nghĩ và cảm nhận riêng của mỗi độc giả.

BFF là gì - câu hỏi đang được giới trẻ cực kỳ quan tâm
BFF là gì – câu hỏi đang được giới trẻ cực kỳ quan tâm

Nguồn gốc của thuật ngữ BFF

Để nói đến từ viết tắt này xuất phát từ đâu, năm nào cũng như ai đã nghĩ ra nó thì quả thực rất khó. Nên cho đến hiện tại, BFF vẫn được xem cụm từ này bắt nguồn từ thói quen và trào lưu viết tắt trong giới trẻ. Nếu hiểu theo cách này thì nó đã có mặt trong từ điển Oxford từ năm 1996. 

Theo cuốn sách này định nghĩa về BFF là gì có thể hiểu nôm na để thể hiện mối quan hệ theo chiều hướng tích cực giữa hai con người với nhau hoặc một nhóm bạn. Hầu như cụm được này được giới trẻ sử dụng chủ yếu nhất, nhất là các bạn nữ bởi nó mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu để thể hiện với đối phương để họ hiểu được tình cảm chân thành của mình.

Cho đến hiện tại thì BFF đã được sử dụng một cách quá phổ biến và quen thuộc rồi. Chúng ta thường thấy người ta dùng nó để nói chuyện hàng ngày, chat chit, tán gẫu làm cho từ này cũng không còn mang cảm giác quá trịnh trọng nữa mà về gần với các ngôn ngữ hàng ngày hơn.

Một tình cảm chân thành chính là đáp án cho câu hỏi BFF là gì
Một tình cảm chân thành chính là đáp án cho câu hỏi BFF là gì

Mức độ phổ cập của cụm từ này

Với sự phát triển công nghệ trực tuyến cũng như sự lên ngôi của các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Snapchat, Facebook và Instagram đã giúp cho những ngôn ngữ mới được viết tắt như BFF trở nên thông dụng. Chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều người dùng đã biết tới thuật ngữ này và nhanh chóng chia sẻ nó đến bạn bè và cộng đồng để thể hiện tình cảm của mình một cách rõ ràng, công khai nhất.

Tiêu biểu nhất cho điều này chính là trên mạng xã hội Facebook. Nền tảng trực tuyến này đang được nhiều người quan tâm nhất nên rất dễ hiểu khi một từ khóa trở thành hot trend thì cả cộng đồng sẽ đều đua nhau sử dụng. Đây cũng là môi trường thuận lợi để chúng ta có thể tìm kiếm thêm nhiều người bạn mới thực sự thân thiết.

Thêm vào đó, để ngày càng có nhiều người biết đến khái niệm BFF là gì cũng như sử dụng từ này nhiều hơn thì một loạt các podcast, phim ngắn, thậm chí là cả các hoạt động truyền thông cũng lăng xê cho chủ đề này hết sức nhiệt tình. Bởi nó thực sự mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, gắn kết chúng ta lại trong một cộng đồng vững mạnh, luôn yêu thương, thấu hiểu cho nhau.

BFF là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội
BFF là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội

Làm thế nào để có được BFF?

Câu hỏi này sẽ khiến nhiều độc giả phải giật mình rằng thực ra liệu bản thân đã hiểu rõ về BFF là gì cũng như có được những tình bạn đẹp tri kỷ hay chưa. Nếu các bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận kỹ hơn nhé. 

Muốn có được BFF đúng nghĩa thì mỗi người hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình cũng như đem những điều tốt đẹp và chân thành nhất đến những người xung quanh. Sự tử tế đó sẽ tạo nên một nguồn năng lượng tích cực vô hạn kéo cộng đồng đến với bạn và từ đó mang lại cho chúng ta những BFF thật sự thấu hiểu, quan tâm đến nhau.

Vậy nên đừng ngại ngần gì mà không lan tỏa những điều tốt đẹp ra xung quanh, kể cả những người bạn mới hay đã thân thiết lâu năm độc giả nhé. Đương nhiên cũng sẽ có những lúc chúng ta bỏ công sức rất nhiều nhưng không được đền đáp xứng đáng, thậm chí còn bị lừa lọc, lợi dụng. Tuy nhiên BFF cũng cần phải có sự chắt lọc, vậy nên không có gì để mọi người phải buồn lòng và chùn bước cả.

Cho nên, điều quan trọng mà mỗi người cần làm chính là thấu hiểu và chấp nhận những thiếu sót của nhau, bắt đầu một mối quan hệ bằng cách tự nguyện, chân thành để có những giây phút thật sự thoải mái nhất. Cũng nên học cách thẳng thắn lắng nghe, tha thứ lỗi lầm và tìm ra một hướng đi chung cho tất cả. Lúc đó thì định nghĩa BFF là gì cũng không còn quá đặt nặng nữa.

Cách gắn kết tình cảm giữa các BFF

Muốn một mối quan hệ bạn bè trở nên thân thiết, gần gũi thực sự thì ngoài dành cho nhau những tình cảm chân thành ra chưa đủ. Các bạn phải thường xuyên có nhiều hoạt động gặp gỡ, trao đổi cũng như cần một quãng thời gian dài để thử thách thì mới có thể trở nên gần gũi, gắn bó được. Sau đây là một vài gợi ý nhỏ để chúng ta có thể áp dụng giúp đẩy nhanh sự phát triển của BFF nhé.

Đi du lịch

Không cách nào nhanh gắn kết tình cảm hơn đi du lịch đâu các bạn ạ. Bởi nó là một quá trình kéo dài mà có rất nhiều điều chúng ta phải làm cùng nhau như lên kế hoạch, chọn địa điểm, ăn uống nghỉ dưỡng ở đâu, tận hưởng kỳ nghỉ đó như thế nào. Co thể chuyến “du hành” này chỉ kéo dài vài ngày nhưng cũng đủ để mỗi người đều có được những đánh giá cần thiết về người đồng hành của mình.

BFF là gì nếu không để avatar đôi

Gợi ý này thực sự rất thú vị để các bạn thể hiện sự nâng niu, trân trọng với đối phương cũng như công khai mối quan hệ tốt đẹp này đến cộng đồng. Còn gì tự hào hơn khi được những người mình coi là thân thiết nhất để ảnh chụp chung và nói lời yêu thương dành cho nhau đúng không nào các độc giả. Dám đảm bảo tình cảm giữa các BFF sẽ đi lên nhanh chóng đó.

Làm những việc điên rồ cùng nhau

Ý tưởng này nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó thực sự sẽ giúp các bạn có những kỷ niệm thật đáng nhớ đó. Sẽ hối tiếc biết bao nếu chúng ta chưa đi phượt xuyên đêm, chạy dưới mưa, nhậu đến say sỉn hay chỉ đơn giản là 2-3 giờ sáng đói bụng gọi nhau đi đánh chén những món lề đường nóng hổi,… Chính nhiều hồi ức đáng nhớ mới là điều thú vị tạo nên định nghĩa BFF là gì một cách hoàn chỉnh nhất.

Lập một ngày kỷ niệm

Nếu đã cảm thấy tình bạn đã đến mức có thể thấu hiểu và chia sẻ với nhau mọi điều mà không cần phải e ngại, dấu diếm thì xin chúc mừng, chúng ta đã trở thành những BFF thật sự. Lúc nào tạo ra một ngày kỷ niệm đáng nhớ để mỗi một năm qua đi, khi hồi tưởng lại mỗi người đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vui vẻ với lựa chọn của mình.

BFF là gì - hãy làm những điều điên rồi cùng nhau
BFF là gì – hãy làm những điều điên rồi cùng nhau

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến độc giả những khía cạnh khách quan xoay quanh chủ đề BFF là gì. Hy vọng rằng mỗi người trong chúng ta sẽ có ít nhất là một người bạn tri kỷ để sẻ chia đắng cay, ngọt bùi cũng như có những phút giây lắng đọng lại trong cuộc sống đầy hối hả này.

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...