LGBT Phân biệt Bisexual và Pansexual qua những đặc diểm nào?

Phân biệt Bisexual và Pansexual qua những đặc diểm nào?

Pansexual là một thuật ngữ khá xa lạ và còn là thắc mắc đối với nhiều người, tuy nhiên đây là thuật ngữ nói về một giới tính khá quen thuộc đối với cộng đồng LGBT. Vậy làm thế nào để phân biệt Bisexual và Pansexual?

Phân biệt Bisexual và Pansexual về đối tượng

Đây là cách hiểu hoàn toàn sai lầm, bởi, pansexual là người toàn tính luyến ái trong khi đó Bisexual là người song tính. Đây là hai khái niệm giới tính hoàn toàn khác nhau. Vì vậy dưới góc độ đối tượng lam quen thì có thể phân biệt Bisexual và Pansexual như sau:

– Đơn giản nhất chính là nhìn vào những tiền tố trong tên gọi của chúng. Trong tiếng anh, “pan” có ý nghĩa là “tất cả” còn “bi” có ý nghĩa là “hai”. Từ đó, chúng ta dễ dàng phân biệt rằng: pansexual là họ có thể yêu bất cứ ai, không quan trọng giới tính kể cả nam, nữ, song tính,… trong khi đó bisexual chỉ có thể yêu 2 giới tính là nam và nữ.

Phân biệt Bisexual và Pansexual về đối tượng
Xét về mối quan hệ của hai đối tượng.

– Xét về đối tượng bắt đầu mối quan hệ:

Bisexual: Những người có giới tính này thường sẽ bị thu hút bởi những người có giới tính là nam hay nữ (tức hai giới tính chính) không nằm trong cộng đồng LGBT. Họ không hề tìm thấy sự cuốn hút hay có tình cảm yêu đương đối với những người song tính giống bản thân.

Pansexual: Những người có giới tính này họ có thể có tình cảm với bất cứ ai đem lại sự thu hút, hấp dẫn. Người đó có thể thuộc bất kỳ giới tính nào từ nam, nữ, đồng tính, song tính và ngay cả những người pansexual như họ. Chỉ cần đối phương thực sự hấp dẫn được những người pansexual.

– Người pansexual cho rằng họ bị hấp dẫn bởi cái đẹp, họ yêu cái đẹp và sự chân thành. Họ có thể yêu bất kỳ ai, miễn là người ta mang đến cảm xúc, sự chân thành và hấp dẫn đối với họ. Giới tính không phải là yếu tố quyết định cho tình yêu của họ.

So sánh sự khác nhau giữa pansexual và bisexual

Ở trên là định nghĩa về pansexual, sau khi đọc đến chắc hẳn có rất nhiều người đang thắc mắc tự hỏi pansexual khác bisexual như thế nào. Hai khuynh hướng tình dục này thực sự là rất khó phân biệt nhưng vẫn có một số khác biệt đã được tìm ra khiến cho chúng trở nên khác nhau. Cho dù chúng rất giống nhau nhưng cũng có một số đặc điểm là khác nhau thể hiện ra. Dưới đây là một số điều khác nhau giữa pansexual và bisexual.

So sánh sự khác nhau giữa pansexual và bisexual
Phân biệt Bisexual và Pansexual.

Có rất nhiều người đã hiểu nhầm hai định nghĩa này là giống nhau nhưng thực chất nó hoàn toàn khác nhau. Sự khác nhau đơn giản nhất mà chúng ta có thể nhìn ra đó là hai cái tên. Trong tiếng anh pansexual có chữ “pan’ có nghĩa là “tất cả”, còn bisexual có chữ “bi” có nghĩa là “hai”.

Pansexual là gì? Là chỉ người có cảm xúc với người thuộc bất cứ giới tính nào, không quan niệm đối phương ở giới tính nào cả. Họ đang bị thu hút bởi những điều lãng mạn, hấp dẫn bởi cái đẹp. Điều này bao gồm những người không biết gì về định nghĩa nam và nữ.

Người song tính được coi là thuật ngữ chỉ những người bị cuốn hút về tình cảm hoặc tình dục với những người thuộc cả hai giới tính nam và nữ.

Phân biệt Bisexual và Pansexual dựa trên định nghĩa là một xu hướng tính dục chính bao gồm cả dị tính và lưỡng tính. Pansexual còn được gọi là song tính luyến ái, không được coi là xu hướng tình dục chính

Pansexual chính là một xu hướng tình dục, họ còn tự định nghĩa cho mình là người mù giới tính. Giới tính hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn giới tính của họ đối với mọi người. Họ không quan trọng đối phương có giới tính như thế nào và hoàn toàn không có gì tác động đến việc họ bị lôi cuốn bởi ai, điều này là tự phát giác.

Bisexual là chỉ người lưỡng tính. Họ có xu hướng tính dục cùng với người khác giới hoặc đồng giới. Nhưng lưỡng tính không phải là mức độ hấp dẫn tình dục phải bằng nhau mà tùy vào sức hút giới tính riêng biệt, không độc quyền với một giới tính cụ thể. Điều này được gọi là lưỡng tính. Người lưỡng tính họ chỉ bị thu hút bởi đàn ông hoặc phụ nữ chứ họ hoàn toàn không bị cuốn hút với người song tính.

Pansexual thì bị thu hút mọi người ở mọi giới tính. Có nghĩa là ví dụ một người ngoại tình có thể bị hấp dẫn bởi một người không phải nam hay nữ. Họ bị thu hút bởi những người không quan tâm đến giới tính hoặc bộ phận phía dưới.

Trên đây là những thông tin sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách phân biệt Bisexual và Pansexual là gì? Dù là Bisexual hay Pansexual thì cũng đều là hai xu hướng tính dục ngày càng trở nền bình đăng hơn trong xã hội ngày nay.

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...