LGBT Đặc điểm của người Pansexual sẽ có xu hướng thế nào?

Đặc điểm của người Pansexual sẽ có xu hướng thế nào?

Gay, Les, Bisexual,… là những xu hướng tình dục phổ biến và được biết đến rộng rãi, thế nhưng Pansexual lại khá xa lạ với nhiều người. Vậy Pansexual là gì? Đặc điểm của người Pansexual sẽ thể hiện như thế nào? Mình sẽ giúp bạn giải đáp nghi vấn liên quan đến người toàn tính ngay sau đây.

Pansexual là gì?

Trước tiên, các bạn phải hiểu rằng giới tính không phải là một hệ nhị phân, tức là chỉ có nam giới hoặc nữ giới. Thuật ngữ “Nonbinary” được dùng để mô tả những người không xác định bản thân là nam hay nữ. Nó bao gồm: Người hợp giới, người liên giới tính, người phi nhị nguyên.

Pansexual là gì?
Đặc điểm của người Pansexual.

Quay lại với khái niệm Pansexual là gì? Tiền tố “Pan” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại mang ý nghĩa là “tất cả”. Do đó, Pansexual chính là toàn tính luyến ái, thuật ngữ này dùng để miêu tả những người bị thu hút tình dục bởi mọi giới tính trong phạm vi giới tính.

Tình dục trong Pansexual hoàn toàn phủ nhận hệ nhị phân giới tính, nó còn mang tính bao quát hơn song tính luyến ái (Bisexual). Đây cũng là nguyên nhân gây tranh cãi giữa các khái niệm này với nhau trong trong cộng đồng LGBT.

Tóm lại, hiểu một cách đơn giản nhất thì Pansexual bị hấp dẫn bởi nhiều yếu tố như tính cách, cái đẹp, tình dục mà không hề quan tâm đến giới tính của đối tác. Gọi theo ngôn ngữ thân thiện ở Việt Nam thì Pansexual chính là những người “mù giới tính”.

Những đặc điểm của người Pansexual

Pansexual là một khái niệm còn mới lạ đối với người Việt Nam, do vậy không thể “trông mặt mà bắt hình dong”. Chúng ta cũng chưa đủ bằng chứng để có thể kết luận một người là Pansexual chỉ qua những cử chỉ bề ngoài.

Do đó, ngoài việc giải thích khái niệm Pansexual là gì, Mình còn mang đến cho bạn đọc một bài test Pansexual đơn giản.

Thông qua đó, bạn có thể nhận ra được bản thân hay bạn bè có thuộc cộng đồng người toàn tính luyến ái hay không. Cụ thể như sau:

Bạn bị thu hút bởi những người không phân biệt giới tính hay không?

Bạn bị thu hút bởi những người không phân biệt giới tính hay không?
Sự thu hút giữa người cùng giới tính.

Nếu bị thu hút bởi người thuộc mọi giới tính hoặc bản thân có thể tạo ra sức hấp dẫn với mọi người mà không quan tâm đến bản dạng giới (nhận thức chủ quan của một người về giới tính) thì đây có lẽ là một đặc điểm của người Pansexual.

Giải thích theo Jesse Khan – Nhà trị liệu tình dục học thì: “Giới tính của một người không phải là yếu tố quyết định đến mong muốn quan hệ tình dục, hẹn hò, thậm chí sự thu hút của một người nào đó không liên quan đến giới tính”.

Bạn cảm thấy không phù hợp với cái mác “Bisexual”?

Chúng ta đều biết Bisexual hay song tính luyến ái là những người bị thu hút bởi cả hai giới nam và nữ.

Tuy nhiên, nếu được gán cái mác “Bisexual” mà bản thân lại thấy chưa thỏa mãn thì có thể bạn thuộc Pansexual. Dĩ nhiên là phải kết hợp thêm yếu tố đầu tiên mà chúng tôi đã đề cập ở trên để khẳng định.

Bản thân cảm thấy thỏa mãn khi được mọi người gọi là Pansexual

Cuối cùng, việc bản thân chấp nhận và cảm thấy thoải mái khi được mọi người gọi là Pansexual chính là phép thử chuẩn nhất về đặc điểm của người Pansexual.

Bản thân cảm thấy thỏa mãn khi được mọi người gọi là Pansexual
Sự thỏa mãn bên trong.

Có thể điều này sẽ mất chút thời gian để chuẩn bị, bạn cũng nên suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này, cảm giác của bản thân ra sao khi được mọi người “gắn mác” toàn tính luyến ái. Các nghiên cứu về khuynh hướng tình dục ngày càng phổ biến, nhờ đó chúng ta được tiếp cận thêm nhiều thuật ngữ mới mẻ.

Trong bài viết trên, Mình đã giúp bạn đọc tìm hiểu khái niệm Pansexual là gì cũng như cách kiểm tra một người có thuộc Pansexual hay không.

Để biết thêm những kiến thức giới tính thú vị và bổ ích, hãy truy cập trang web của Mình bạn nhé. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để các chuyên gia của Mình có thể giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất.

Pansexual có được coi là một căn bệnh không?

Theo sự phát triển của nhân loại, vấn đề giới tính cũng được nhìn nhận khả quan hơn ở thế kỷ 21.

Thế nhưng, vẫn có nhiều luồng ý kiến cổ hủ cho rằng những người thuộc cộng đồng LGBT là bệnh, phải cần chữa trị để hết bệnh. Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm.

Hơn nữa, khái niệm Pansexual là gì chưa được phổ biến dẫn đến định kiến này càng trở nên nặng nề hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, xu hướng tình dục của Pansexual không gây nên triệu chứng lâm sàng nào cho cơ thể và hệ thần kinh. Chính vì thế, Pansexual không phải là bệnh hay một triệu chứng rối loạn tâm thần nào đó.

Trên đây là những nội dung mà mình mang tới về đặc điểm của người Pansexual. Đây hoàn toàn không phải là bệnh mà là xu hướng tính dục của mỗi người.

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...