LGBT Điều cần biết về pansexual để hiểu hơn về toàn tính luyến...

Điều cần biết về pansexual để hiểu hơn về toàn tính luyến ái

Bạn có đang cố gắng xác định xem mình là người toàn tính luyến ái (pansexual) hay song tính luyến ái (bisexual). Dù vì bất cứ lý do gì, nếu bạn đang tìm hiểu xem mình có phải là người toàn tính luyến ái không thì thông tin trong những điều cần biết về pansexual có thể hữu ích với bạn.

Vì sao mọi người đều gộp chung pansexual và bisexual?

Có một vài lý do để trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, trong một số điều cần biết về pansexual là gì, chúng ta hãy định nghĩa về bisexual.

Một định nghĩa phổ biến về bisexual cho biết đây là khả năng thu hút về mặt tình cảm hoặc tình dục với những người thuộc nhiều giới tính, không nhất thiết là ở cùng 1 thời điểm, cùng 1 cách hoặc cùng 1 mức độ.

Như bạn có thể thấy, pansexual và bisexual tương tự nhau. Ví dụ, cả 2 đều bao gồm sự thu hút với 2 hoặc nhiều giới tính. Duy có sự khác biệt lớn giữa 2 tính hướng là: Nhìn chung thì pansexual có nghĩa là trung lập về giới tính, còn bisexual thì không.

Về cơ bản, 2 thuật ngữ này có nghĩa tương đối giống nhau.

Có bài kiểm tra nào giúp xác định tôi là pansexual không?

Không! Xu hướng tính dục chỉ được xác định bằng cách bạn tự tìm hiểu bản thân. Vì vậy, với bất kỳ nguồn tin bên ngoài nào tuyên bố có thể giúp bạn xác định được xu hướng tính dục của mình thì đều là bịa đặt. Các nguồn tin bên ngoài có thể là: Những câu đố, khảo sát trực tuyến, lời nói của bạn bè hoặc thầy bói,…

Có bài kiểm tra nào giúp xác định tôi là pansexual không?

Có bài kiểm tra nào giúp xác định tôi là pansexual không?
Điều cần biết về pansexual

Không! Xu hướng tính dục chỉ được xác định bằng cách bạn tự tìm hiểu bản thân. Vì vậy, với bất kỳ nguồn tin bên ngoài nào tuyên bố có thể giúp bạn xác định được xu hướng tính dục của mình thì đều là bịa đặt. Các nguồn tin bên ngoài có thể là: Những câu đố, khảo sát trực tuyến, lời nói của bạn bè hoặc thầy bói,…

Pansexual có gì khác với panromantic?

Panromantic là một thiên hướng lãng mạn – không tình dục. Những người thuộc nhóm panromantic có khả năng bị thu hút bởi người khác thuộc mọi giới tính. Thuật ngữ pansexual có thể đóng vai trò là 1 thuật ngữ bảo vệ cho những người thuộc về pansexual và panromantic.

Pansexual trông như thế nào?

Không có bất kỳ tiêu chí riêng biệt nào về kiểu tóc, trang điểm, phong cách hay quần áo để trở thành 1 người là pansexual. Con người có phong cách và ngoại hình, còn xu hướng tính dục thì không.

Điều gì là nguyên nhân dẫn tới tính hướng của bạn không?

Có điều gì là nguyên nhân dẫn tới tính hướng của bạn không?
Điều cần biết về pansexual – Nguyên nhân xảy ra.

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một câu hỏi thú vị ở một lớp xã hội học hoặc nghiên cứu về giới tính và tình dục. Nhưng ở bên ngoài lớp học, câu hỏi này thường được sử dụng với ý nghĩa có phần gây tổn thương những người không phải là người dị tính.

Ý tưởng này giả định rằng tất cả mọi người sinh ra đều là dị tính và bất kỳ ai có tính hướng khác đều là do từng chịu chấn thương tâm lý, là sự lầm đường lạc lối hoặc một tai nạn. Điều này hoàn toàn SAI LẦM.

Không có nguyên nhân nào dẫn tới pansexual (toàn tính luyến ái) và cũng không có nguyên nhân nào dẫn tới heterosexuality (dị tính luyến ái).

Pansexual có ý nghĩa gì đối với sức khỏe sinh hoạt?

Xu hướng tính dục của bạn không ảnh hưởng tới nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc khả năng mang thai. Dưới đây là những gì có thể tác động tới nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc khả năng mang thai của bạn:

Pansexual có ý nghĩa gì đối với sức khỏe sinh hoạt?
Pansexual có xu hướng sinh hoạt như thế nào?

  • Bạn phát sinh quan hệ tình dục với ai;
  • Kiểu quan hệ tình dục mà bạn chọn là gì;
  • Phương pháp bảo vệ mà bạn sử dụng khi quan hệ tình dục;
  • Tần suất bạn sử dụng các phương pháp bảo vệ và cách bạn sử dụng có đúng không;
  • Phương pháp tránh thai mà bạn sử dụng khi quan hệ tình dục.

Tôi có phải nói với mọi người không?

Xu hướng tính dục của bạn có thể ảnh hưởng tới việc bạn kết nối với mọi người. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn nói hoặc không.

Bạn có thể chọn không chia sẻ thông tin này nếu việc chia sẻ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thể chất, cảm xúc, tinh thần của bạn hoặc có thể khiến bạn bị người thân bỏ mặc, căng thẳng tài chính,… Hãy nhớ rằng, xu hướng tính dục của bạn là hợp pháp, ngay cả khi bạn là người duy nhất biết mình là pansexual.

Việc bạn xác định mình thuộc xu hướng tính dục nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Chỉ bạn mới có quyết định xem mình có phải là pansexual hay không. Và nếu bạn xác định mình là pansexual thì đừng lo lắng, trên đây là toàn bộ những điều cần biết về pansexual!

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...