Blog Report facebook giả mạo – Hướng dẫn các bước đơn giản

Report facebook giả mạo – Hướng dẫn các bước đơn giản

Nếu đã bán hàng trên Facebook thì một thuật ngữ không thể không nói đến đó là report Facebook. Vậy report Facebook là gì? Cách report facebook giả mạo 2022 nào đơn giản nhất. Bài viết sau đây, Sapo sẽ mách cho bạn những cách báo cáo vi phạm bản quyền Facebook để tránh việc đối thủ đánh cắp thương hiệu của mình.

Report facebook giả mạo là gì?

Report là gì? Report Facebook là 1 hành động của người dùng nhằm báo cáo cho Facebook biết được các bài viết, các status hoặc các hình ảnh vi phạm các quy tắc chung của Facebook hoặc đơn giản là vì bạn không muốn các bài đăng như thế hoặc tương tự hiện lên trên newsfeed của bạn nữa. Nếu bạn đang bán hàng online trên Facebook thì bạn có thể report những trang fanpage ăn cắp thương hiệu hay bài viết, hình ảnh của bạn.

Report facebook giả mạo là gì?
Giải thích về Report facebook giả mạo.

Sau khi người dùng báo cáo Facebook, máy chủ của Facebook sẽ tiến hành ghi nhận thông tin, trước hết là sẽ không hiển thị các bài đăng tương tự lên newsfeed của bạn nữa.

Nếu lượng người dùng báo cáo vi phạm bản quyền Facebook quá nhiều với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 status, trang cá nhân thì thông tin sẽ được chuyển cho bộ phận kiểm soát chất lượng của Facebook.

Nếu bộ phận hỗ trợ của Facebook thấy báo cáo bản quyền Facebook là đúng thì sẽ tiến hành gỡ thông tin đó khỏi Facebook, nhẹ hơn thì là thông báo cho người chủ của các post, fanpage,..

Còn nếu sau khi kiểm tra, bộ phận hỗ trợ không phát hiện thấy có vấn đề vi phạm gì thì cũng sẽ có một thư gửi cho người report để họ nắm được thông tin là Facebook đã ghi nhận và đã tiến hành xử lí thông tin.

Hướng dẫn cách Report facebook giả mạo thương hiệu

Một ngày đẹp trời, bạn đang lướt Facebook và vô tình thấy một cửa hàng đang kinh doanh online cùng một mặt hàng với bạn. Mọi chuyện sẽ êm đẹp nếu như bạn không phát hiện ra nó đang ăn cắp bài viết, hình ảnh sản phẩm do đích thân bạn chụp và bỏ công sức ra chỉnh sửa, và thậm chí nó còn dùng cả logo của bạn cho fanpage của nó.

Khi đó bạn đừng giận quá mất khôn. Bạn cứ nhẹ nhàng mà báo cáo vi phạm bản quyền Facebook đối với fanpage đó.

Những gì bạn cần chuẩn bị bao gồm: giấy đăng ký nhãn hiệu thương mại/đăng ký bản quyền thương hiệu và danh sách các fanpage “fake” có sử dụng tên, logo, hình ảnh của bạn. Dưới đây sẽ là cách report Facebook giả mạo 2022:

Hướng dẫn cách Report facebook giả mạo thương hiệu
Hướng dẫn cách báo cáo.

 • Bước 1: Truy cập vào link báo cáo tại địa chỉ Trademark report Form.
 • Bước 2: Tích chọn mục: Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm nhãn hiệu thương mại của mình
 • Bước 3: Tích tiếp vào mục: Tiếp tục với báo cáo nhãn hiệu thương mại của tôi
 • Bước 4: Cung cấp thông tin của bạn để Facebook liên hệ khi cần thông báo
 • Bước 5: Cung cấp thông tin của chủ sở hữu
 • Bước 6: Điền đầy đủ thông tin nhãn hiệu thương mại. Trong phần chọn tệp đính kèm, bạn nhớ up lên file mềm các giấy tờ liên quan đến đăng ký nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép trước đó.
 • Bước 7: Report các page vi phạm bản quyền. Bước này khá quan trọng, cần rà soát triệt để tất cả các page đang giả mạo trang chính thức của bạn để xử lý nhanh gọn nhất.
 • Bước 8: Xác nhận thông tin và nhấn Gửi

Cách báo cáo vi phạm bản quyền Facebook khi nội dung bị đánh cắp

Đã bao giờ bạn tức ói máu khi bị đối thủ copy bài viết, video hay Album ảnh trên Page của mình một cách trắng trợn chưa? Nhất là khi bài viết và ảnh sản phẩm của bạn có đầu tư chất xám và phải bỏ chi phí để thuê dịch vụ bên thứ ba thực hiện.

Cay cú hơn là khi mình liên hệ với họ một cách lịch sự, yêu cầu xóa bài đăng thì lại nhận được thái độ thiếu hợp tác và thiếu tôn trọng. Những lúc thế này chỉ muốn lao vào vã cho thằng clone vài phát cho hả giận, cho bớt cái tật vừa ăn cắp vừa la làng đi.

Nhưng thôi, bình tĩnh anh em ạ. Mình sẽ chỉ cho mọi người cách xóa bài đăng của họ vĩnh viễn bằng cách Report Facebook giả mạo vi phạm bản quyền k. Nhanh thì chỉ sau 1-2 tiếng là được xử lý, chậm có thể 1-2 ngày. Nhưng thường thì Facebook xử lý rất nhanh, vì những lần mình gửi báo cáo chỉ sau 2 tiếng là được xử lý êm đẹp rồi.

 • Bước 1: Truy cập vào Form báo cáo của Facebook

Anh em click vào đường dẫn: Copyright Report Form. Đây là mẫu Form nhập khiếu nại bản quyền online của Facebook nhé.

Tiếp theo tích chọn phần Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm bản quyền của mình. Sau đó tích tiếp vào mục Tiếp tục với báo cáo bản quyền của tôi

Lưu ý chỉ khi nội dung của bạn là bản gốc thực sự do bạn sáng tạo thì hãy gửi report bản quyền, trong trường hợp báo cáo gian lận không đúng rất có khả năng chính Page của bạn chịu thiệt hại hoặc bị Facebook khóa vĩnh viễn đó.

 • Bước 2: Nhập thông tin liên hệ của bạn, hoặc tổ chức

Bước 2: Nhập thông tin liên hệ của bạn, hoặc tổ chức
Report facebook giả mạo – điền thông tin.

Trong bước này, bạn sẽ cung cấp đầy đủ họ tên của người gửi báo cáo, người sở hữu và các thông tin liên hệ như Email và số điện thoại. Nhập đầy đủ các thông tin như mẫu dưới đây. Lưu ý rằng Facebook sẽ làm việc với bạn thông qua Email, nên địa chỉ Email phải nhập chính xác nhé.

 • Bước 3: Nhập nội dung muốn báo cáo bản quyền Facebook

Tùy vào đối thủ đang sao chép nội dung của bạn là Ảnh, Video, hay Album … mà có thể stick chọn 1 hoặc tất cả các mục. Sau đó điền đầy đủ URL post mà bạn cho rằng họ đang sao chép nội dung của mình. Nhập như mẫu bên dưới:

 • Bước 4: Chứng minh nội dung của bạn là nội dung gốc

Trong phần này, thông thường mình chỉ cần đưa ra URL bài viết gốc của mình để Facebook đối sánh là đủ. Còn nếu bạn có giấy tờ chứng nhận, hay HĐ mua bán gì có thể chụp ảnh và tải lên phân file đính kèm.

 • Bước 5: Ký xác nhận và gửi báo cáo vi phạm bản quyền nội dung cho Facebook

Phần này đơn giản thôi. Tích xác nhận nội dung khai báo, đồng ý với điều khoản Facebook và nhấn nút Gửi.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của mình, bạn sẽ biết được cách report Facebook giả mạo thương hiệu để kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

Tin mới nhất

Tại sao không nên come out? Có cần thiết phải come out

Come out để được sống thật với gia đình - tuy vậy với những bạn trẻ LGBT+, hạnh phúc...

Come out không thành công? 5 Bài học từ những người đã come out

Đôi khi bạn không nhận được sự ủng hộ như mong muốn, come out không thành công. Nhưng điều...

Cách come out với gia đình? 8 cách giúp ‘come out’ với cha mẹ

Vấn đề "come out" đối với người trong cộng đồng LGBT chưa bao giờ là dễ dàng bởi có...

Khi nào nên come out? Có nên come out hay không? Hỏi đáp

Việc come out đối với những người đồng tính gặp nhiều khó khăn khi nào nên come out là...

Bae là gì? Bae là gì trên Facebook? Các sử dụng chính xác?

Bae là cách gọi ngắn gọn khác của từ “baby” hoặc “babe”, bên cạnh đó, bae cũng được hiểu...

Bae là gì? Các ý nghĩa và cách dùng từ bae như thế nào?

Bae là gì? Thuật ngữ này được giới trẻ sử dụng phổ biến trên nhiều trang mạng xã hội...