LGBT Bí mật về Pansexual? Điều mọi người hiểu sai về Pansexual

Bí mật về Pansexual? Điều mọi người hiểu sai về Pansexual

Với cộng đồng LGBT thì Pansexual là thuật ngữ không còn mấy xa lạ. Tuy nhiên, vẫn còn những quan điểm sai lầm về xu hướng tình dục này. Vậy nên hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về bí mật về pansexual trong nội dung sau đây nhé.

Tìm hiểu Pansexual là gì?

Pansexual là gì? Nó có nghĩa là toàn tính luyến ái. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ những người có xu hướng tình dục bị hấp dẫn từ vẻ ngoại hình, tính cách, hành động của đối phương mà không quan tâm đến giới tính của họ. Nói một cách đơn giản thì người có giới tính Pansexual có thể yêu bất kỳ ai mà không quan trọng đến giới tính của họ.

Tìm hiểu Pansexual là gì?
Toàn tính luyến ái là gì?

Một số người toàn tính luyến ái còn cho rằng họ bị mù giới tính. Đối với người Pansexual, họ chọn bạn tình không dựa vào việc người đó là nam hay nữ, hay thuộc giới tính nào. Mối quan hệ tình cảm được hình thành trên cách chăm sóc, tình cảm chân thành chứ không phải là tình dục, giới tính.

Một số quan điểm sai về Pansexual

Tuy nhiên, trừ cộng động LGBT thì vẫn còn nhiều người hiểu sai về Pansexual. Vì thế việc hiểu được Pansexual là gì sẽ giúp bạn có sự nhìn nhận đúng đắn hơn. Dưới đây là một số những bí mật về Pansexual

Pansexual tương tự với Bisexual

Đây là cách hiểu hoàn toàn sai lầm, bởi Pansexual là người toàn tính luyến ái, còn Bisexual là người song tính. Đây hoàn toàn là hai khái niệm giới tính khác nhau.

Xét về mối quan hệ thì Pansexual họ có thể có tình cảm với bất kỳ ai đem lại sự hấp dẫn. Người đó có thể thuộc bất kỳ giới tính nào, là nam, nữ, đồng tính, hay sóng tính và thậm chí cả những người Pansexual như họ. Chỉ cần đối phương thực sự hấp dẫn những người toàn tính luyến ái.

Trong khi đó một điểm thú vị trong bí mật về Pansexual đó là họ sẽ bị thu hút bởi những người có giới tính là nam hoặc nữ không nằm trong cộng đồng LGBT. Họ không tìm thấy sự hấp dẫn hay có tình cảm yêu đương với người song tính giống với bản thân.

Pansexual chỉ bị thu hút bởi tính cách của người khác

Nói như này không có nghĩa là người toàn tính chỉ bị thu hút bởi tính cách. Có một thuật ngữ dành cho những người bị hấp dẫn với người khác qua sự thân thiết, liên kết cảm xúc, đó chính là demisexual.

Đương nhiên tính cách, sự thân thiết của đối phương vẫn là yếu tố thu hút những người Pansexual, tuy nhiên ngoại hình, sự đồng điệu về cảm xúc, quan điểm tình dục phù hợp và những yếu tố khác vẫn rất quan trọng.

Toàn tính, đa tính và giới tính linh hoạt đều như nhau

Toàn tính, đa tính và giới tính linh hoạt đều như nhau
Bí mật về Pansexual – họ rất linh hoạt trong giới tính.

Thực tế rất nhiều người lầm tưởng các định nghĩa này cùng chỉ một đối tượng. Tuy nhiên lại không phải như vậy.

Toàn tính luyến ái được gọi là Pansexual, đa tính luyến ái có tên tiếng anh là Polusexual; còn giới tính linh hoạt là Genderfluid.

Đa tính luyến ái là những người bị thu hút bởi một giới tính nhưng lại không nhận mình là song tính bởi họ cho rằng giới tính không phải là nhị phân. Người đa tính luyến ái chỉ có tình cảm với 1 vài giới tính chứ không phải tất cả như người toàn tính luyến ái.

Trong khi đó, xu hướng tính dục của những người giới tính linh hoạt theo từng thời điểm, khi họ thấy mình là nam, đôi lúc lại nhận bản thân là nữ.

Người pansexual chỉ đang nhầm lẫn về giới tính của bản thân

Phần đông mọi người khi tìm hiểu bí mật về Pansexual thường cho rằng trên thế giới chỉ tồn tại hai giới tính là nam và nữ. Những người toàn tính, song tính hay giới tính khác chắc chắn đều gặp phải những định kiến như họ đang nhầm lẫn về giới tính của bản thân. Hay đôi khi có người độc đón hơn lại coi họ là những người bệnh, không bình thường.

Pansexual có phải là bệnh?

LGBT hiện nay đã trở nên khá quen thuộc và được nhắc đến thường xuyên hơn trên mạng xã hội, báo chí. Tuy nhiên, vẫn còn có một số người có định kiến, cho rằng Pansexual hay LGBT là người mắc bệnh về giới tính.

Họ thường có ánh nhìn không thiện cảm và luôn cho rằng môi trường sống chính là nguyên nhân khiến giới tính của những người Pansexual bị thay đổi. Thậm chí họ còn cho rằng những người trong cộng đồng LGBT có thể khiến con của họ bị lệch lạc giới tính.

Pansexual có phải là bệnh?
Bí mật về Pansexual – Đây không phải là bệnh.

Thế nhưng, chúng ta cần phải khẳng định một lần nữa rằng, Pansexual là xu hướng tính dục của con người, điều này hoàn toàn là tự nhiên và không chịu tác động của bất kỳ yếu tố nào cũng như không phải là loại bệnh.

Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh, giới tính và xu hướng tính dục của con người ngay từ khi sinh ra đã được hình thành, chúng không chịu ảnh hưởng của bất kỳ tác động nào cũng như không do di truyền hay môi trường sống quyết định.

Về phương diện tâm lý, các nhà tâm lý cũng cho biết, xu hướng tình dục và giới tính của con người không chịu sự chi phối của hệ thần kinh. Nên những nhận định về giới tính cho rằng, người nào không thuộc 2 dạng giới tính cơ bản nam và nữ là do bị rối loạn thần kinh gây nên là quan điểm không chính xác.

Vì thế, Pansexual là gì? LGBT hay Pansexual đều là những người bình thường, họ không bị bệnh cũng như không bị rối loạn thần kinh. Mà chính định kiến xã hội, những quan điểm sai lầm trong xã hội mới là nguyên nhân khiến họ bị tổn thương và chịu áp lực về tâm lý. Trên đây là những thông tin về bí mật về Pansexual mà mình đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Tin mới nhất

Top 5 Truyện ngôn tình ngược tra nam hay và hấp dẫn nhất

Truyện ngôn tình thu hút người đọc không chỉ bởi những câu chuyện tình yêu ngọt ngào như trong...

10 biểu hiện của tra nam đích thực và lời khuyên bổ ích

Sự khác biệt lớn nhất giữa "tra nam" và những người đàn ông khác chính là họ không có...

Sự giả tạo của người Nhật ở nơi công sở: “thảo mai” đến gai người

Người Nhật không cao thượng theo cái cách cả thế giới tung hô. Họ khá "thảo mai" và không...

5 kiểu sếp giả tạo chốn công sở: Thở thôi cũng thấy mùi “thảo mai!

Chắc hẳn chị em công sở dù ít dù nhiều cũng đã từng nếm mùi 5 kiểu sếp giả...

Nguồn gốc của từ thảo mai? Các đặc điểm của người thảo mai

Thảo mai được sử dụng khá nhiều hiện nay, nguồn gốc của từ thảo mai ở đâu. Đọc ngay...

Các câu nói thảo mai? Loại người thảo mai là như thế nào?

Những câu nói thảo mai trong giao tiếp? Loại người thảo mai như thế nào? Mời bạn tham khảo...