Phong cách sống Put off là gì và cách dùng thuật ngữ này một cách...

Put off là gì và cách dùng thuật ngữ này một cách đơn giản

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội như hiện nay việc sử dụng tiếp anh trong gió tiếp hàng ngày đang được các chàng trai cô gái thế hệ Gen Z ưa chuộng Tuy nhiên có có nhiều bình luận nói rằng chưa hiểu nghĩa và cách dùng từ Put off là gì? Nội dung sau của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được thuật ngữ đó một cách chi tiết. 

Put off nghĩa là gì?

Put off là cụm từ tiếng Anh được giới trẻ sử dụng khá phổ biến hiện nay trong đời sống nhất là trên các trang mạng xã hội. Vì thuật ngữ này có rất nhiều ý nghĩa khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng để diễn đạt theo ý mình. 

Put off sẽ tùy vào cách dùng và cấu trúc câu là danh hay động từ mà thể hiện ra một ý nghĩa khác nhau. Vì thế muốn biến được Put off là gì các bạn phải đưa đến hoàn cảnh trực tiếp. Tuy nhiên ở trong các cuộc trò chuyện thông thường thì cụm từ này được hiểu theo các nhữ như: Tắt cái gì đó, trì hoãn, hủy hoặc xóa bỏ, sự lãng tránh, hoãn lại,….

Put off có lã không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay vì nó là cụm danh từ quen thuộc được sử dụng rộng rãi bằng tiếp Anh. Thuật ngữ này được tạo ra từ 2 thành phần chính là giới từ và động từ. Vì thế mọi người có thể áp dụng Put off ở cả văn nói lẫn viết để đa dạng hóa cho cụm từ này khi con người sử dụng. 

Put off được giới trẻ sử dụng nhiều trong cuộc sống 
Put off được giới trẻ sử dụng nhiều trong cuộc sống

Cấu trúc liên quan đến put off là gì?

Do là cụm danh từ nên Put off không hệ đơn giải mà được cấu thành từ các bộ phận khác nhau. Mỗi phần lại mang 1 chức năng riêng biệt và chuyên dùng của nói vì thế nhiều người cực tò mò và đưa ra nghi vấn về cấu tạo của nó. Vậy để có lời giải đáp các bạn hãy xem chi tiết nội dung bên dưới đây nhé!

  • Put off something có ý nghĩa được thể hiện ra chí chính là sự trì hoãn hoạt động hay sự việc nào đó do con người tạo ra. Tiêu biểu trong số đó các bạn có thể hiểu là trì hoãn, tạm ngưng, dừng lại,… một hoạt động nào đó đã có sự biết trước và dời sang một khoảng thời gian khác.
  • Put sb off something mang lại một hàm ý khác đến người đối diện hãy dừng lại đừng làm một điều gì đó không tốt. 

Các tình huống nên dùng cụm từ put off là gì?

Do ý nghĩa đa dạng của mình mà Put off được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm mục nhiều mục đích khác nhau. Vì thế những tình huống để dùng được cụm từ này cũng có rất nhiều và thay đổi cực linh hoạt. Sau đây là các trường hợp nên dùng Put off mà chúng tôi đã liệt kê để mọi người tham khảo. 

Những trường hợp nên dùng Put off là gì?
Những trường hợp nên dùng Put off là gì?

Put off dùng khi làm người khác khó chịu 

Một ý nghĩa khác của cụm từ này chính là dùng trong các trường hợp khi chủ thể câu nói là cho ai đó phải phật lòng hoặc có sự không tin tưởng lẫn nhau. Vì thế tác dụng của cụm từ này cực kỳ chất hữu ích trong tình huống này.

Tác dụng trong công việc của Put off là gì?

Với sự đa dạng của mình mà Put off thường được dùng với các ý nghĩa khác nhau đặc biệt nhất là trong công việc. Ở đây cụm từ này hay được dùng để hủy cuộc họp, hủy lịch trình công tác hay những dự định khác của bản thân và những người liên quan khác. Vì thế Put off luôn được dùng khá phổ biến và là một phần không thể thiếu.

Tác dụng của Put off trong việc ngắt lời ai đó

Một tác dụng cụ thể nhất của cụm từ Put off mà bất kỳ ai cũng phải sử dụng trong cuộc sống là dùng để ngắt lời ai của một ai đó trong những cuộc trò chuyện. Hoặc cũng có thể tạm dừng hoạt động, công việc khi có người không tập trung vào công việc. 

Tác dụng trong việc trì hoãn tình huống đi xa của Put off là gì?

Vì sự đa dạng nghĩa của mình Put off thường được dùng để trì hoãn một tình huống mà người nào đó quan trọng với bạn có thể rồi đi. Tuy nhiên cụm từ này thường được dùng nhiều cho các phương tiện giao thông qua lại. Vì thế mà chúng ta sẽ rất thường thay từ này được người dân sử dụng trong cuộc sống.

Tác dụng trong công việc của Put off là gì?
Tác dụng trong công việc của Put off là gì?

Put off được dùng khi thực hiện tắt một cái gì đó 

Chúng ta có thể thấy được một cách dùng khác của cụm từ này trong cuộc sống rõ nhất chính là trong các thiết bị đồ điện da dụng qua các nút mở tắt. Vì thế mà cụm từ này được dùng rất phổ biến ở tất cả mọi nơi trong cuộc sống con người. 

Sự khác nhau của put off, postpone và delay

Khi nói đến ý nghĩa trì hoãn thì có lẽ không ai không biết đến các cụm từ có nghĩa tương đồng với Put off như: postpone và delay. Tuy có chúng một ý nghĩa thể hiện tại một tình huống hay trường hợp cụ thể nào đó nhưng chúng lại tồn tại những hình thức khác biệt mà không phải ai cũng biết. Có 3 đặc điểm khác nhau chính như chúng tôi đã nói đến ở bên dưới chính như sau.

  • Delay: khác với hai từ còn lại là Put off và postpone chính là mang hàm ý cần nhiều thời gian hơn cần hơn trong công việc thậm chí là hủy bỏ luôn  cuộc hẹn. Với một ý nghĩa cực nặng chính là không tổ chức lại mà huy bỏ ngay và luôn. 
  • Postpone với ý nghĩa là dừng lại hoãn lại một chút để sắp xếp lại công việc nhưng vẫn tiến hành vào những khoảng thời gian sau đó. Thuật ngữ này được dùng ở một khung cảnh trang trọng như: cuộc họp, sự kiện, công việc lớn,… 
  • Put off có ý nghĩa tương tự với postpone nhưng lại mang đến một thái độ chắc chắn hơn. Và được dùng trong văn nói cũng như được ưa chuộng dùng nhiều nhất trong cuộc sống.

Sự khác nhau giữa postpone, delay và Put off là gì?
Sự khác nhau giữa postpone, delay và Put off là gì?

Có thể bạn quan tâm:

Các từ đồng và trái nghĩa với put off là gì?

Do là một từ tiếng Anh được dùng với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế cụm từ này cũng có rất nhiều các thuật ngữ đồng và trái nghĩa. Bên dưới chúng tôi đã liệt kê ra những từ khác nhau để bạn có thể tìm hiểu như: 

Các từ đồng nghĩa với put off

Trong tiếng Anh thì put off cũng có những từ đồng nghĩa để người dùng có thể sử dụng thay thế trong các cuộc trò chuyện để người nghe không bị nhàm chán như: hold over, dishearten, prorogue, postpone, parry, delay,  turn off,… Vì thế mọi người có thể sử dụng các thuật ngữ này để thay thế cho put off khi cần thiết. 

Trái nghĩa với put off là gì?

Việc tìm hiểu rõ về các từ trái nghĩa với put off sẽ giúp ích rất lớn cho cuộc sống giao tiếp của bạn được phong phú hơn. Vì thế mọi người có thể dùng những thuật ngữ trái nghĩa để làm đa sự thú vị cho câu nói. Một số từ có nghĩa ngược lại với  put off  như: Carry out, continue, achieve, accomplish,…

Vì thế quý độc giả hãy sử dụng các từ này một cách có ý nghĩa nhất để cuộc trò chuyện của bạn trở nên thu hút đối phương.

Kết luận 

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin liên quan đến Put off là gì để mọi người có thêm thông tin. Đây là một từ đa dạng ý nghĩa khác nhau vì thế các bạn có thể sử dụng linh hoạt trong từng câu chuyện và trường hợp. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp quý độc thải trả lời câu hỏi vì sao Put off lại được các bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều như vậy. 

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...