Phong cách sống Pick me girl là gì? Điểm mặt đặc điểm của như thế...

Pick me girl là gì? Điểm mặt đặc điểm của như thế nào

Trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là Tik Tok có rất nhiều clip lên án những cô nàng xấu tính luôn cố tình dìm hàng người khác để khiến bản thân trở nên thật nổi bật. Vậy nhưng ngoài hiểu được ý nghĩa thực sự của những pick me girl là gì thì bạn cũng nên nắm được một số cách đối phó với những cô nàng quái chiêu này nhé. 

Giải thích nghĩa của cụm Pick me girl

Pick me girl là cụm từ được ghép bởi 2 từ: “pick me” và “girl” mang ý nghĩa là những cô nàng thường xuyên lôi điểm khác biệt của bản thân để thu hút người khác giới. Họ đồng thời là những người tự đề cao bản thân mình lên thông qua việc dìm những đặc điểm của người khác. 

Vậy tính cách của pick me girl là gì trong nhiều  tình huống khác nhau:

  • Những cô nàng ở trường học tự nhận mình chỉ chơi với các bạn nam do tính cách không phù hợp với con gái. Rằng hội đàn bà chỉ là những người lắm chuyện và ngồi lê đôi mách.
  • Những người không bao giờ trang điểm và lôi việc mặt mộc của mình để chê bai những người con gái make up quá nhiều. 
  • Những người phụ nữ nội trợ dùng lời nói để hạ bệ những người khác làm việc 8 tiếng/ ngày ở cơ quan. 
  • Lên tiếng ủng hộ những tư duy, quan điểm lệch lạc của cánh đàn ông trên thế giới: lạm dụng tình dục, bạo lực gia đình,… chỉ để nhận được sự yêu thương từ nam giới.
  • Tự nhận bản thân mình muốn độc thân đơn giản chỉ vì không giỏi nấu nướng, cần đàn ông đến bên mình làm hộ. 

Như vậy, qua vài ví dụ tiêu biểu trên ta có thể thấy được những người con gái Pick me tức là cố gắng làm cho mình nổi bật bằng việc chê bai người khác. Trong năm vừa qua, rất nhiều clip trên Tik Tok đã xây dựng nội dung dựa theo hình ảnh những mẫu con gái như thế này. 

Pick me girl - cụm từ dành cho những cô nàng quái chiêu
Pick me girl – cụm từ dành cho những cô nàng quái chiêu

Cụm từ Pick me girl bắt nguồn từ đâu? 

Thực chất, pick me girl không còn là một thuật ngữ quá mới lạ mà đã xuất hiện từ rất lâu trước đó. Ban đầu, những người Mỹ gốc Phi dùng chúng để ám  chỉ những con người nghèo khổ, tầng lớp thấp hèn trong xã hội nhưng luôn cố gắng làm mọi cách để gây sự chú ý, trèo cao lên địa vị khác. Thường những người da đen ở Mỹ có tình trạng này. Hiện tại, Pick me còn được hiểu theo nghĩa phân biệt giới tính và chủng tộc. 

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl là gì? 

Những người Pick me girl quả thật có rất nhiều xung quanh chúng ta mà có lẽ nhiều người chưa đủ tinh tế để nhận ra điều đó. Dưới đây là một số ví dụ cụ thể mà cách để vượt qua những người bạn Pick me girl nhé:

Luôn chê bai những người phụ nữ khác vì sự lựa chọn của họ

Một ví dụ cực điển hình của những người phụ nữ thích chê bai người khác đó chính là: A và B là bạn chơi với nhau, A rủ B đi chơi cùng với chàng trai tên C. Trước khi anh chàng C đến thì A thường xuyên hỏi B những câu tương tự như “mày thấy t xinh không? T nhìn  tóc này đã đẹp chưa?” 

Sau khi chàng trai C đến thì A ngay lập tức quay sang nói “A, chào anh C, anh đến rồi à. Eo ôi để em kể anh nghe, ban nãy á, con B nó chuẩn bị lâu lắm luôn, may mà không muộn giờ. Mà nhá nó make up xinh cực, mà em thì lại chả biết trang điểm gì cả, lại phải để mặt mộc đi chơi với anh”. 

Lý giải cho điều này có thể nằm ở nhiều vấn đề khác nhau có thể liên quan đến sự ghen tị. Phân tích tâm lý có thể đối phương cảm thấy không mong muốn ai đó có thành công hơn mình nên luôn tìm cách để hạ bệ. Họ chê bai những sự lựa  chọn của người khác và chứng minh mình làm điều hoàn toàn ngược lại chỉ vì mình khác biệt

Trên tik tok xuất hiện rất nhiều video về Pick me girl 
Trên tik tok xuất hiện rất nhiều video về Pick me girl

Chứng tỏ rằng mình là sự lựa chọn hoàn hảo với đàn ông

Câu cửa miệng của những người con gái thuộc tính cách này chính là “chỉ có mỗi em mới có tính cách như thế này thôi”. Hoặc “anh không tìm được ai tốt hơn em đâu”. Được biết, đây là một hình thức khác của thao túng tâm lý khiến đối phương cảm thấy những cô nàng này là sự lựa chọn hoàn hảo, bắt buộc họ phải chấp nhận những tính cách xấu xí ấy mà không được quyền phản kháng

Thường Pick me girl sẽ làm cho đối phương tin được nàng ta hoàn toàn đúng. Điều này rất dễ dẫn tới những lệch lạc trong mối quan hệ

Cách nhận biết Pick me girl là gì? Châm chọc bằng yếu điểm

Một  ví dụ cụ thể cho các bạn dễ hình dung như sau: A rủ B tới quán bar nhưng B từ chối vì đang cảm thấy hơi mập, có lẽ mặc váy bó sẽ không đẹp nên không muốn đi. Tuy nhiên, A nằng nặc nài nỉ, mong muốn B cùng đi với mình và nói về rất nhiều anh chàng đẹp trai ở quán. 

Khi A và B đang cùng trò chuyện với một chàng C nào đó thì A nói những lời lẽ kiểu như “Úi giời, đáng ra lúc đầu cái B nó không đi đâu, nó sợ béo. Khổ thế chứ, em lôi mãi nó mới đi đấy” Bùm! Câu nói đó như một cú bom dội thẳng vào đầu B khiến B cảm thấy vô cùng tức giận. 

Đó chính là ví vụ của người bạn Pick me girl có tình tìm cách hạ bệ bằng một khuyết điểm của ai đó. Họ coi những lời nói như vậy là hết sức bình thường và chỉ mang ý nghĩa châm chọc. Có lẽ, tất chỉ chỉ nhằm thỏa mãn cái tôi cá nhân của những cô nàng Pick me girl. 

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl là gì? 
Dấu hiệu nhận biết Pick me girl là gì?

Cách để “xử lý” Pick me girl ngoài đời thực

Những người thích dìm hàng, hạ bệ người khác nhìn chung là đều không tốt. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tránh xa những con người ấy ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, nếu trong cuộc sống vẫn phải thường xuyên va chạm thì một số cách sau đây là dành cho bạn. 

Thẳng thắn bày tỏ quan điểm và thái độ không hài lòng

Với những con người đã có thái độ khiếm nhã và dùng nhiều lời nói không tôn trọng mình thì cách tốt nhất là bạn nên xử đẹp bằng cách nói thẳng mặt. Cách làm này cũng hoàn toàn chứng minh bạn là một người fairplay, cao thượng. Trong hầu hết các cách giải quyết thì nói thẳng cũng là đơn giản nhất để giải quyết vấn đề.

Chẳng hạn như bất cứ khi nào bạn cảm thấy đang bị chế nhạo, bạn có thể hỏi lại câu như “cậu nói thế tức là ý gì?” hoặc “chưa bao giờ tớ thấy cậu khen tớ nhỉ”. Những câu nói trên như một lời dằn mặt nhẹ nhàng cho những đối tượng pick me girl xấu tính. 

Nên thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng với Pick me Girl 
Nên thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng với Pick me Girl

Có thể bạn quan tâm:

Cắt đứt mối quan hệ

Sau khi đã bày tỏ thái độ không hài lòng mà những cô nàng vẫn có tính cách khó ưa thì đương nhiên, điều bạn cần làm lúc này là nên cắt phăng mối quan hệ ấy đi. Chúng ta không thể nào ở bên cạnh một người có những tính cách độc hại như vậy. Hơn nữa “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, có thể bạn sẽ không biết được bao giờ mình chính là cô nàng Pick me girl tiếp theo đâu.

Lời kết

Như vậy, bạn có thể thấy rằng những cô nàng Pick me girl quả thực không dễ thương chút nào. Họ là những người có tính cách khá độc hại nên thường xuyên nhận có rất nhiều topic khuyên răn các bạn nữ không nên đi theo tính cách đó. Ngoài việc hiểu được Pick me girl là gì, chúng tôi mong rằng với những cách xử đẹp pick me girl được gợi ý bên trên sẽ giúp bạn làm xử gọn được những con người ấy. 

Tin mới nhất

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...

Leak thông tin và nguy cơ luôn tồn tại đối với dữ liệu cá nhân

Thỉnh thoảng, chúng ta nghe thấy một ai đó nói rằng "bộ phim đã bị Leak", hay "MV đã...

Vintage outfit – Tìm hiểu về cách phối đồ phong cách “xưa cũ”

Thế giới thời trang đã trải qua nhiều thời kỳ vàng son với đa dạng xu hướng và phom...