Blog Những cách từ chối khéo khi bị xin info đơn giản, hiệu...

Những cách từ chối khéo khi bị xin info đơn giản, hiệu quả

Nếu một người cảm thấy thích thú với bạn và muốn có số điện thoại của bạn, nhưng bạn không thật sự thích điều đó và cũng không có hứng thú gì với anh ta, cách tốt nhất là thể hiện điều đó và nói rằng “ Không, cảm ơn”. Tất nhiên, điều đó không phải phong cách của bạn hoặc là bạn cảm thấy an toàn hơn khi thử một lựa chọn khác. Nếu vậy thì hãy nghĩ đến những cách từ chối khéo khi bị xin info dưới đây.

Nói trực tiếp

Info là gì chắc hẳn bạn cũng đã biết khi tìm hiểu qua những phần trước. Tuy nhiên để từ chối một lời đề nghị là một việc không dễ dàng.

Chỉ cần nói với anh ta không

Cách từ chối khéo khi bị xin info tốt nhất đó là bạn không nhất thiết phải đưa ra lời giải thích hoặc lý do tại sao. Bạn chỉ cần nói với anh ta rằng bạn không quan tâm, hoặc bạn không muốn đưa cho anh ta số của bạn. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, chắc chắn rằng bạn thực sự không muốn giữ liên lạc với anh ta, ngay cả khi bạn gặp lại anh ấy.Ví dụ, bạn có thể nói, “Cảm ơn bạn đã hỏi, nhưng tôi không thích điều này.” Bạn cũng có thể cho anh ta một số để giữ liên lạc như bạn bè, miễn là bạn cảm thấy chắc chăn về điều đó. Ví dụ, bạn có thể nói, “Tôi không có ý định cho bạn số của tôi, nhưng tôi sẽ chỉ làm bạn bè.Tôi không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngay bây giờ.”

Hãy thử một cách tiếp cận ít trực tiếp hơn

Hãy thử một cách tiếp cận ít trực tiếp hơn
Cách từ chối khéo khi bị xin info lịch sự.

Nếu bạn muốn, bạn có thể có một cách tiếp cận trực tiếp, nhưng không phải là khá trực tiếp. Ví dụ, bạn có thể cố gắng làm dịu cú đánh đòn bằng cách dẫn dắt với một cái gì đó bạn thích về chàng trai. Bằng cách đó, việc từ chối sẽ không đến như là khó khăn. Ví dụ, bạn có thể nói, “Bạn thực sự hấp dẫn, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi đang ở một nơi để hẹn hò ngay bây giờ. Tôi phải nói không”. Cách tiếp cận này có thể dịu nhẹ hơn, vì vậy anh ta sẽ không cảm thấy tổn thương nhiều.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn có từ “không”

Khi bạn đang sử dụng cách tiếp cận trực tiếp hoặc gián tiếp, từ “không” cần phải có trong những gì bạn nói. Nếu bạn do dự mà không thực sự sử dụng từ “không”, bạn làm cho anh ta nghĩ anh ấy vẫn có thể có cơ hội với bạn. Bạn không cần phải giải thích, chỉ cần nói trực tiếp. Ví dụ, nói rằng “Tôi không chắc tôi muốn hẹn hò ngay bây giờ” để lại một chút không chắc chắn.

Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn rất rõ ràng. “Tôi không muốn hẹn hò ngay bây giờ, vì vậy tôi phải nói không.” Hãy lịch sự nhưng vững vàng. Cảm ơn anh chàng vì sự quan tâm của anh ấy. Nói rằng bạn đang tâng bốc rằng cậu ấy rất thú vị. Tuy nhiên, hãy cho anh ta biết rằng bạn hiện không tìm kiếm mối quan hệ, và do đó, bạn không thể hoặc chưa sẳn sàng để chia sẻ số của bạn.

Đừng xin lỗi

Đừng xin lỗi
Không nên xin lỗi vì bạn hoàn toàn có quyền như vậy.

Cách từ chối khéo khi bị xin info là một phản ứng tự nhiên. Bạn muốn xin lỗi vì làm cho người đó cảm thấy tệ. Tuy nhiên, bạn không cần phải xin lỗi vì bạn không muốn đưa số của bạn. Ngoài ra, điều đó có thể thu hút sự chú ý vào thực tế là bạn cảm thấy tiếc cho anh ta, do đó có thể làm anh ta cảm thấy tồi tệ hơn.

Sử dụng mồi nhử

Cho một số giả

Lựa chọn này có thể là một chút rủi ro, vì anh ta có thể gọi ngay sau đó và xem xét nó thực sự là số của bạn. Tuy nhiên, nó có thể là một cách giúp mọi người ngừng yêu cầu bạn một cách gián tiếp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng số bạn đưa ra không phải là số của người khác. Bạn có thể tra cứu hầu hết các số trực tuyến để xem họ có kết nối với một người hay không. Bạn không muốn đưa số của một người cho người lạ.

Cho một số giả
Bạn có thể từ chối cung cấp thông tin.

Nếu bạn tình cờ gặp lại anh ấy và anh ta hỏi bạn về điều đó, bạn chỉ cần hỏi xem số đó, sau đó nói: “Rất tiếc, Wow, tôi hơi bối rối. Tôi đã viết ra một trong số những sai số.” Và khi anh ta yêu cầu lại số điện thoại, bạn cũng có thể làm tương tự. (Nếu bạn sẽ gặp anh ấy nhiều hơn hai lần, tốt nhất là chỉ nói sự thật.)

Cho ra một số đường dây nóng

Một số đường dây nóng đã được thiết kế đặc biệt để từ chối người khác đây chính là một cách từ chối khéo khi bị xin info. Người khác chỉ ngớ ngẩn để đưa ra một số giả. Dù bằng cách nào, bạn có thể sử dụng những con số này để giao cho những người bạn gặp, do đó bạn không phải cung cấp số của bạn. Một lựa chọn khác là dòng từ chối. Nó giải thích với anh chàng rằng bạn đã cho anh ấy một con số giả mạo như một cách từ chối anh ta với một chút hài hước. Số là (605) 475-6968.

Nhờ một người bạn làm bạn trai

Một lựa chọn khác là để có một người bạn đi với bạn ra ngoài họ là những người sẵn sàng giả vờ là bạn trai của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn cần từ chối ai đó, bạn có thể sử dụng anh ta như một cái mồi. Bạn có thể nói, “Ồ, tôi sẽ cho nếu tôi độc thân, nhưng tôi có bạn trai rồi.” điều đó giúp lấy mồi nhử bạn trai của bạn tại thời điểm này.

Hy vọng với những nội dung trên bạn đã có được những cách từ chối khéo khi bị xin info nhé. Từ chối là một điều hoàn toàn bình thường, vì thế bạn đừng ngại từ chối một vấn đề nào nhé.

Tin mới nhất

Report facebook giả mạo – Hướng dẫn các bước đơn giản

Nếu đã bán hàng trên Facebook thì một thuật ngữ không thể không nói đến đó là report Facebook....

Xu hướng outfit – Cập nhật thời tran của giới trẻ năm 2022

Với một loạt các buổi trình diễn thời trang trên toàn thế giới, một loạt các xu hướng mới...

Report bài viết Facebook – Tại sao cần phải báo cáo nội dung

Facebook được xem là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Là một nơi...

Tính năng Report trên Facebook bạn nên sử dụng khi nào?

Mặc dù không thể liên lạc trực tiếp với Facebook thông qua email, điện thoại hoặc nhắn tin nhưng...

Report trong kinh doanh có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Report là một thuật ngữ khá phổ biến trong kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không hiểu rõ...

Report trên Facebook là gì? Hướng dẫn những cách Report

Report là gì? Report chính là các báo cáo mà người dùng có thể sử dụng trên mạng internet...